บุฟเฟ่ต์ชาบูตุ๋นยาจีน อร่อยแบบต้นตำรับแท้จีนแต้จิ๋ว @ร้านเนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร

เคยได้ยินไหมคะกับสโลแกนที่ว่า "ชาบูนำ้ซุปตุ๋นยาจีน อร่อยจริงหนึ่งเดียวในเมืองไทย" เจ๊ว่าเจ๊คุ้นๆ เหมือนกันนะ ด้วยความอยากรู้...


เคยได้ยินไหมคะกับสโลแกนที่ว่า "ชาบูนำ้ซุปตุ๋นยาจีน อร่อยจริงหนึ่งเดียวในเมืองไทย" เจ๊ว่าเจ๊คุ้นๆ เหมือนกันนะ ด้วยความอยากรู้อยากเห็นเจ๊เลยรีบหาข้อมูลมาค่ะทุกคน หาไปมาก็พบว่านี่เป็นประโยคของเด็ดของ "ร้านเนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร" นั่นเองค่ะ ร้านที่เค้าว่ากันว่าน้ำซุปและเนื้อตุ๋นรสชาติอร่อย กลมกล่อม และมีเอกลักษณ์มากๆ เห็นเค้าเคลมมาว่าอย่างนั้น แต่เจ๊ไม่เชื่อหรอกค่ะ ของอย่างนี้มันต้องลองใช่ไหมคะ เจ๊จะพาชาวแก๊งค์ตามไปชิมถึงที่ร้านกันเลยค่ะ


พอเปิดประตูเข้ามาในร้าน ไม่อยากจะบอกเลยค่ะว่ากลิ่นของความอร่อยลอยเข้าจมูกเจ๊เต็มๆ หอมกลิ่นน้ำซุปตุ๋นยาจีนมากๆ จะบอกว่าร้านนี้มีเรื่องเล่านะคะ เห็นเค้าว่ากันว่าสูตรน้ำซุปเนื้อตุ๋นของร้านส่งต่อมาตั้งแต่รุ่นก๋งจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลานในปัจจุบันนี้เลยค่ะ ความรู้และวิทยายุทธสูตรการทำน้ำซุปเนื้อตุ๋นแต้จิ๋วของเมืองเสฉวนนั้นได้มาเต็มเปี่ยม อร่อยเหมือนเดิม และชื่อร้านก็ได้มาจากถนนสายจักรเพชร ถนนสั้นๆ ข้างวัดเลียบ เชิงสะพานพุทธยอดฟ้า ซึ่งเป็นแหล่งบ้านเก่าเจ้าของร้านนั่นเองอย่างที่เจ๊บอกไปค่ะ ว่าน้ำซุปชาบูที่นี่พิเศษมากๆ เพราะเป็นสูตรจากจีนเสฉวนแท้ รสชาติจึงแตกต่างกับน้ำซุปชาบูที่อื่น อีกทั้งเมนูเนื้อ หมู หรือไก่ ก็มีพร้อมให้เลือกสรรหลากหลายเลยค่ะ แต่ที่นี่เค้าจะเน้นชาบูเนื้อหรือหมูเท่านั้นนะคะ ใครอยากกินอาหารทะเลอย่างหมึก กุ้ง ก็อาจจะต้องทำใจหน่อย แต่สำหรับคนมาสายเนื้อโดยเฉพาะก็จะได้ลิ้มรสชาบูเนื้อและหมูจุใจแน่นอนค่ะแล้วตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นชาบูชุดพิเศษเนื้อที่นำเข้าจากออสเตรเลีย จากราคา 559 เหลือเพียง 499 บาท ส่วนชาบูชุดธรรมดาเนื้อโคขุนไทย+หมูคูโรบูตะ จากราคา 499 เหลือเพียง 399 บาท แต่ละชุดรวมราคาสุทธิเครื่องดื่มแล้วเรียบร้อย ซึ่งเป็นโปรโมชั่นที่จัดอยู่จักรเพ็ชรสาขาศาลายานะคะ ใครอยู่ใกล้อย่าลืมไปลองกัน หมดเขตสิ้นเดือนมกราคม 2560 นี้เท่านั้นค่า 

เนื้อและหมูสไลเ์แผ่นบางๆ เลือกได้หลากหลาย

ผักสดๆ จากต้นก็มีนะคะ

หมูสดหมัก ปรุงรสเฉพาะทางร้านเลยค่า

ไม่เพียงแค่หมูสดหมักเท่านั้น เนื้อสดหมักก็มี อร่อยเหมือนกัน

หมูกระบอกนุ่มๆ อร่อยๆ กินแล้วจะติดใจ

ต้องสั่งทั้ง 3 จานค่ะ ถึงจะเรียกว่าครบสูตร

จะเนื้อย่าง หมูย่าง หรือไส้กรอกเยอรมัน เมนูดั้งเดิมก็ครบเครื่องเช่นกันค่า


ชาวแก๊งค์คนไหนอยากจะลองเมนูใหม่ๆ ที่ไม่ใช่ชาบู เช่น ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าหมู ข้าวหน้าไก่ไข่ออนเซ็น อาหารไทยๆ อย่าง ข้าวผัดกระเพราเนื้อ-หมู-ไก่ ก็มีนะคะ รสชาติจัดจ้านต่างจากกระเพาะที่อื่นแน่นอน หรือจะสั่งยำรสเด็ด เนื้อตุ๋น-หมูตุ๋นราดซอส ไก่คาราเกะฯ ก็มีให้แกล้มเบียร์เย็นๆ เช่นกันค่า นอกจากเมนูใหม่ๆ แล้ว เมนูดั้งเดิมอย่างก๋วยเตี๋ยว เกาเหลา หม้อไฟ หมูตุ๋น เนื้อตุ๋น แพะตุ๋น ข้าวซอยเนื้อ-หมู-ไก่ ข้าวแกงกะหรี่เนื้อ-หมู-ไก่ หรือลูกชิ้นปิ้ง ก็ยังสามารถสั่งได้ตามปกติเลยค่ะ

เนื้อตุ๋นยาจีนสูตรพิเศษหาทานได้ที่ร้านจักรเพ็ชรเท่านั้น

เนื้อนุ่มๆ เคี้ยวกำลังดี ไม่หยาบเลยค่ะ

ใส่ผักสดนานาชนิดลงไปในน้ำซุปเรียกน้ำย่อยในกระเพาะได้ดีเชียว

เนื้อสไลด์แผ่นบาง ลวกน้ำซุปชาบูร้อนๆ เนื้อหวานมากๆ

น้ำซุปร้อนๆ เตรียมพร้อมความอร่อยกับเนื้อละลายในปาก


จบแล้วค่า สำหรับการรีวิวชาบูฉบับนี้ อร่อยสมคำรำ่ลือจริงๆ ช่วงเปิดปีใหม่ทางร้านจะมีโปรโมชั่นพิเศษเยอะนะคะ ใครว่างก็แวะไปกันได้ ร้านสะอาด บรรยากาศดี ชาบูอร่อย เมนูหลากหลาย เลือกได้ไม่อั้นจริงๆ ค่ะ ตอนนี้เปิดสาขาใหม่ที่ศาลายา ตั้งอยู่ริมถนนบรมราชชนนีฝั่งขาออกเลยโลตัสไปประมาณ 1.5 กิโลเมตร ก็เจอร้านเลยค่ะ ป้ายหน้าร้านสีเหลืองใหญ่ๆหาง่ายมากค่ะ ตอนนี้โปรโมชั่นพิเศษเยอะค่ะ ชาวแก๊งค์อย่าลืมไปพิสูจน์กันนะคะ ว่าชาบูอร่อยอย่างที่เค้าพูดไว้จริงหรือเปล่า... 

ชื่อร้าน : จักรเพ็ชร
พิกัด : มี 3 สาขา
1. ร้านจักรเพ็ชร ราชพฤกษ์ (ติดปั๊มปตท) 02-4322241
2. ร้านจักรเพ็ชร สนามบินน้ำ (สนามบินน้ำมาร์เก็ตพาร์ค) 02-9669935
3. ร้านจักรเพ็ชร ศาลายา (เยื้องเซ็นทรัลศาลายา) 034-102103
เปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.

You Might Also Like

0 comments

Flickr Images

Flickr Images