EST.33 ร้านอาหารนั่งชิลล์ ไปจิบเบียร์เย็นๆกับเมนูสุดพิเศษ

ตกเย็นเลิกงานมาอยากหาที่ผ่อนคลายสักหน่อย รีวิวนี้เจ๊เกิดอารมณ์อยากนั่งชิลล์นั่งดื่ม แต่ไม่ขอดื่มหนักขอทานอาหารเบาๆเคล้าเสียงเพลงเพราะๆไ...


ตกเย็นเลิกงานมาอยากหาที่ผ่อนคลายสักหน่อย รีวิวนี้เจ๊เกิดอารมณ์อยากนั่งชิลล์นั่งดื่ม แต่ไม่ขอดื่มหนักขอทานอาหารเบาๆเคล้าเสียงเพลงเพราะๆไปด้วย รีวิวนี้จึงอาจเป็นจุดหมายของใครหลายๆคนที่อยากได้ร้านอาหารหรือสถานที่ผ่อนคลายในช่วงมื้อเย็นแบบเจ๊ มีทั้งอาหารอร่อยๆหลายเมนู เครื่องดื่มนาๆชนิด แต่ถ้าให้ดีมาร้านนี้ต้องสั่งเบียร์เท่านั้น และหากจะพูดถึงอาหารที่นี่มีเมนูเด็ดที่ได้รับรางวัลมาการันตรีความอร่อยด้วยแน่นอน (และเจ๊ต้องขอกระซิบเลยนะว่าราคาไม่แรงด้วยนะ) เอาละเจ๊ขอเริ่มรีวิวเลยแล้วกันกับร้าน "EST.33" ซึ่งเจ๊มาแวะที่สาขาพระราม 3 สาขานี้มีอะไรอร่อยๆบ้าง อ่านรีวิวนี้เอาไว้ปักหมุดไปกับชาวแก๊งค์กันเล้ย...


1.แซลมอนสไลด์ราดซอสยูสุ (Salmon Carpaccio)
เริ่มต้นด้วยเมนูแรกเอาใจคนชอบทานแซลมอน โดยเมนูนี้ทางร้านนำเข้าแซลมอนไกลถึงนอร์เวย์ เชฟทำการแล่บางๆทำให้ทานง่ายไม่คำหนาจนเกินไป คลุกเคล้าด้วยซอสยูสุ ทำให้แซลมอนจานนี้มีความฉ่ำและน่าทานมากขึ้นจริงๆ รสชาติของจานนี้มีความเปรี้ยวแต่อมหวานนิดๆ เป็นเมนูที่สามารถทานเป็นกับแกล้มก็ได้ค่า

ราคาต่อจาน 330 บาท2.พาสต้าเมนไทโกะรสเผ็ด (Mentaiko Pasta)
ต่อด้วยเมนูที่สองของรีวิวฉบับนี้ เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมพอสมควรจากลูกค้าขาประจำของทางร้าน เซฟได้รังสรรค์พาสต้าจานนี้เป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น นอกจากการผัดเส้นพาสต้ากับไวท์ขาวแล้ว เซฟได้เติมไข่ปลาคอร์สและสาหร่ายทำให้ทานนี้ดูเป็นลูกครึ่งมากๆ เป็นอาหารฟิวชั่นที่ทำให้ฟินได้เต็มปากด้วยไข่ปลา เจ๊เลยขอแนะนำเลยว่าจานนี้ไม่ควรพลาดที่จะสั่งมาทานเช่นกัน

ราคาต่อจาน 330 บาท3.เคสซาดิยาแกะหมักเบียร์ (Lamb Bier-B-Q Quesadilla)
เมนูนี้เอาใจคนอยากลองทานเนื้อแกะกันบ้าง เหตุผลทำไมถึงให้อยากลองเพราะเป็นเนื้อแกะแต่ราคาไม่แรงเลย เป็นครั้งแรกของเจ๊ที่ได้ทานเนื้อแกะเช่นกันต้องขอบอกเลยว่าจานนี้กลิ่นที่ใครหลายคนบอกว่าฉุนจานนี้ถือว่าไม่มีกลิ่นนั้นเลย (ใครที่ไม่เคยทาน ทานได้แน่นอน) นอกจากนี้เมนูยังให้ซอสเรามาจิ้มทานอีกด้วย และที่สำคัญเมนูนี้ไม่ได้มีแค่เนื้อแกะสั่งเป็นเนื้อไก่ทานก็ได้ค่า

ราคาต่อเซ็ต 290 บาท4.สตูว์หมูคอปเปอร์เบียร์อบแป้งพาย (Pork Copper Beer Stew Pot Pie)
มาถึงเมนูสตูว์กันบ้าง โดยเมนูนี้นั้นทางร้านทำเก๋ไม่เหมือนใครนำสตูว์เนื้อหมูที่ตุ๋นจนเปื่อยอยู่ในหม้อขนาดเล็กสามารถเสิร์ฟวางที่โต๊ะได้ โปะด้วยขนมปังอยู่ด้านบนจะทานเลยหรือจะทานไปพร้อมกับสตูว์ก็ได้ (ส่วนเจ๊ว่าขนมปังอร่อยนะ 555) เมนูนี้ราคาเบาๆสั่งมาทานเป็นมื้อค่ำก่อนเข้าบ้านก็อิ่มแล้วค่า

ราคาต่อเซ็ต 290 บาท5.ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว รสคลาสสิคสูตร EST.33 (Classic Roasted Bier-B-Q Pork Ribs)
มาถึงเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูดาวเด่นของรีวิวนี้กันบ้าง ความดีงามของเมนูนี้อยู่ที่ซี่โครง โดยทางร้านตุ๋นโดยใช้เบียร์ให้เกิดความนุ่ม ซอสที่นำมาราดมีเครื่องเทศถึง 33 ชนิด ย่างบนเตาไฟร้อนๆแบบไม่นานมากและสามารถทานได้เลย ความพิเศษของเมนูนี้เลยคือการใช้ตะเกียบในการทาน เป็นการบอกเมนูนี้ว่าเนื้อนุ่ม ใช้ตะเกียบคีบเอากระดูกให้หลุดออกโดยไม่ต้องใช้มีดหั่น สามารถทานได้เลยแล้วกินได้เลย

ราคา 330 บาท


ความเป็นดาวของเมนูนี้มีอีกหนึ่งอย่าง เมนูนี้ทางร้านได้รับรางวัล Superior Taste AWARD จากสถาบัน International Taste & Quality Institute ITQI 2016 ซึ่งเป็นสถาบันรับรองด้านรสชาติและคุณภาพอาหารนานาชาติหรือ ITQi จากประเทศเบลเยี่ยมสำหรับร้าน EST.33 เหมาะมากสำหรับการมานั่งคุยงานแบบชิลล์ๆ หรือจะมาแฮ้งเอ้าท์กับเพื่อนๆ หรือจะมาแบบปาร์ตี้กันยกกลุ่ม ซึ่งต้องขอบอกว่ามาได้ทุกรูปแบบ อาหารนั้นอยู่ในระดับที่ดี เพราะเชื่อแน่ว่าคนที่เลือกมาทานร้านนี้คงอยากจิบเบียร์เย็นๆไปด้วยแน่ๆ สำหรับใครที่อยากไปใช้บริการ EST.33 สามารถไปได้ 3 สาขา (สาขาจะแจ้งท้ายรีวิว) ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น เจ๊หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการปักหมุดที่ต่อไป แล้วพบกันใหม่กับรีวิวครั้งใหม่นะค่า
.................................................................
ร้าน EST.33 สามารถไปใช้บริการได้ทั้งหมด 3 สาขา
1.สาขา CDC เลียบทางด่วน-เอกมัย รามอินทรา
2.สาขา The Nine พระราม 9
3.สาขา The Up พระราม 3

You Might Also Like

0 comments

Flickr Images

Flickr Images