ลองไปเป็นชะนี ที่กลางป่าเขาเขียว : @flight of the gibbon chonburi

          ใครที่ใช้ชีวิตแบบคนเมืองเราคงรู้กันอยู่แล้วว่าปัญหาแต่ละวันนั้นมีอะไรบ้าง เราคงอยากนับวันรอวันหยุดไปหาที่โล่งๆไม่แออัดแบ...


          ใครที่ใช้ชีวิตแบบคนเมืองเราคงรู้กันอยู่แล้วว่าปัญหาแต่ละวันนั้นมีอะไรบ้าง เราคงอยากนับวันรอวันหยุดไปหาที่โล่งๆไม่แออัดแบบในเมืองไปหาที่ปลดปล่อยกัน ด้วยความที่ตัวเองปกติเป็นคนที่หาที่เที่ยวทุกวันหยุดอยู่แล้วจึงมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เราสามารถโลดโผนและได้แหกปากร้อง เลยลองค้นหาข้อมูลว่ามีที่ไหนบ้างที่ใกล้กรุงเทพฯที่เราสามารถไปเที่ยวได้ไม่ไกลมากจนได้เจอกับ “Flight Of The Gibbon จังหวัดชลบุรี” 
          Flight Of The Gibbon เปิดสาขาที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวชลบุรี เมื่อเห็นว่าใกล้บ้านและน่าสนใจเลยลองหาข้อมูลเพิ่มเติมจาก https://www.treetopasia.com/th/about-us และหารีวิวต่างๆจากรายการเทยเที่ยวไทยที่ไปถ่ายทำรายการถึงที่นั่น ดูรายการจนจบเห็นว่าสนุกดีและน่าไปมากๆจึงตกลงกับเพื่อนว่าไปที่นี่กันเลยและทำการค้นดาเว็บที่ทำการดีลกับ Flight Of The Gibbon เพราะคิดว่าต้องได้ราคาที่ถูกลงแน่นอน นได้มาพบกับเว็บขายดีลการท่องเที่ยวwww.sayyep.comเว็บที่สามาามารถซื้อดีลท่องเที่ยว กิน เที่ยว พัก โดยดีล Flight of the Gibbon เราและเพื่อนได้จองที่ได้ที่  http://bit.ly/1RHvILP  ปรากฎว่าการจองราคาถูกลงจริงจากราคา 3590 บาท เหลือเพียง 2,300 บาทเท่านั้น ได้ราคานี้กับกิจกรรมผจญภัยแบบซิปไลน์ที่ Flight of the Gibbon Chonburi พร้อมบริการรถรับ-ส่ง กลับกรุงเทพฯอีก แล้วจะรออะไรละรีบซื้อแล้วรอวันเดินทางกันเลย          การเดินทางไปกับ Flight Of The Gibbon หลังจากี่เราซื้อแพ็คเรียบร้อยแล้ว วันเดินทางเราเลือกวันเสาร์และเดินทางสายหน่อยเพื่อเล่นกิจกรรมในรอบบ่าย การเดินทางมีรถตู้มารับที่สุขุมวิท ซอย 1 เวลาที่ต้องไปถึงคือห้ามเกิน 9.30 น. ในรอบผู้เล่นกิจกรรมรอบบ่าย 
          เริ่มต้นการทำกิจกรรมผจญภัยกับ Flight Of The Gibbon สิ่งแนกเลยต้องคำนึงถึงความปลอดภัย เมื่อรถตู้ไปส่งเราถึงจุดหมายแล้วจะมีพนักงานรอเราอยู่ บนนั้นจะมีอุปกรณ์สำหรับการโหนสลิงครั้งนี้ เช่น ชุด หมวกันน๊อค ส่วนของที่ไม่จำเป็นไม่ต้องพกติดตัวไปด้วยที่นั่นจะมีล๊อกเกอร์พร้อมกุญแจล๊อคอย่างดีเพื่อกันของหาย 


          ฐานของการทำกิจกรรมครั้งนี้จะมีทั้งหมด 24 ฐาน โดยจะได้เล่นจริง 23 ฐาน ส่วนฐานแรกนั้นทางพนักงานจะเป็นผู้เล่นให้ชม ตามภาพเลยจะเหมือนเป็นการสาธิตการเล่นโหนสลิงว่ามีขั้นตอนอย่างไร พนักงานจะพูดเป็นภาษาอังกฤษเนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่เป็นต่างชาติ ในวันนั้นที่ไปมีเราและเพื่อนเท่านั้นที่เป็นคนไทย


           หลังจากชมการสาธิตการโหนสลิงแล้ว เราเริ่มออกเดินทางไปฐานที่ 2 การเดินทางไปฐานที่ 2 นี้เราต้องใช้พลังในการเดินทางนิดหน่อยเราต้องเดินเข้าไปในป่าและเหมือนจะเป็นทางที่ลาดชัน ไม่ไกลมากใช้เวลาประมาณ 5 นาทีเรียกเหงื่อได้นิดหน่อย ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีเลยละ


          พอมาถึงฐานที่ 2 เริ่มต้นเราจะตื่นเต้นนิดหน่อยเนื่องจากไม่เคยมาทำกิจกรรมอะไรแบบนี้ หากดูรูปแล้วความปลอดภัยของการเล่น อุปกรณ์ที่อยู่บนตัวเรารูปสึกมีความปลอดภัยพอสมควร เส้นลวดสลิงระหว่างต้นไม้แต่ละต้นเส้นใหญ่พอสมควร เล่นแค่เริ่มต้นทำให้ตัวเองร้องลั่นป่าแล้วไม่หยุดแล้ว


              มาถึงเหมือนจุดที่ต้องโหนสลิงสูงที่สุด ข้างบนลมพัดสบายดีมาก สามารถมองเห็นวิวทั้งหมดของป่า บรรยาการดีมากๆ เหมือนพวกเรากำลังอยู่บนยอดต้นไม้เลย แต่แอบเสียวหน่อยๆ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะทางพนักงานจะเอาสลิงที่ติดอยู่กับต้นไม้เกี่ยวเข้าไว้เพื่อป้องกันไม่ให้เราตกลงไป


          จำได้ว่าฐานนี้เป็นฐานที่ตื่นเต้นสุดๆ เพราะเคยดูในรายการเทยเที่ยวไทย เป็นฐานที่ยาวมากๆ พนักงานเล่าว่ามีความยาวถึง 400 เมตร แต่ความสูงไม่ได้ถามเพราะไม่อยากรู้ (555) แต่ด้วยความที่มองไปข้างล่างจะมองไม่เห็นหรอกว่ามันสูงเท่าไหร่ เพราะต้นไม้ที่เตี้ยกว่าจะมองเหมือนมันเป็นพื้นเลยทำให้เราไม่กลัวมากเท่าไหร่


             การเล่นกิจกรรมโหนสลิงกับ Flight Of The Gibbon ถ้าให้คะแนนถือว่าเหมาะสมกับราคาในระดับ 8 เต็ม 10 พนักงานมีความสุภาพ มีสติที่จะช่วยเราตลอดเวลา เครื่องมือ อุปกรณืความปลอดภัยอยู่ในระดับเชื่อถือได้ หรืออาจเป็นเพราะสถานท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นมาในมาตรฐานระดับโลก เงินที่จ่ายไปในราคา สองพันกว่าบาทถือว่าคุ้มค่ามากๆ
            หลังจากที่เล่นกิจกรรมเสร็จจะมีรถตู้มารับจากจุดเริ่มต้นครั้งแรก รับเพื่อไปรับประทานอาหารก่อนการเดินทางกลับ และหลังจากทานอาหารเสร็จทาง Flight Of The Gibbon มีรถพาเที่ยวชมสวนสัตว์เปิดเขาเขียวต่อ กิจกรรมดีๆแบบนี้อยากแชร์ต่อและมาเล่าเรื่องราวต่อมาก ใครที่สนใจอยากไปโหนสลิงกับ  Flight Of The Gibbon ชลบุรี สามารถสอบถามรายละเอียดได้กับข้อมูลที่ให้ข้างต้น บันทึกการเดินทางครั้งนี้ได้เล่าหมดแล้วเรียบร้อย ใครชอบหรือถูกใจแชร์บอกต่อเพื่อนให้ด้วยนะ ไปแล้วครับ :)

You Might Also Like

0 comments

Flickr Images

Flickr Images