สุกี้โบราณ การันตีความอร่อยที่มีมากกว่า 50 ปี @เรือนหยกสุกี้โบราณ

หลังจากที่รีวิวสุกี้ไปแล้วหลายร้าน ตอนนี้ก็มาถึงคราวของ "เรือนหยกสุกี้โบราณ" กันบ้างแล้วค่ะ อยากจะบอกเลยว่าที่นี่เค้ารวบรวมเ...


หลังจากที่รีวิวสุกี้ไปแล้วหลายร้าน ตอนนี้ก็มาถึงคราวของ "เรือนหยกสุกี้โบราณ" กันบ้างแล้วค่ะ อยากจะบอกเลยว่าที่นี่เค้ารวบรวมเมนูหายากมาให้ทานกันชุดใหญ่เลยค่ะ ร้านนี้เค้างัดสูตรเด็ดมาสู้กันเลย เจ๊การันตีความอร่อยของที่นี่เลยค่ะ เห็นเค้าบอกว่าสูตรอาหารและประสบการณ์ทางด้านอาหารนั้นส่งต่อรุ่นสู่รุ่นมายาวนานถึง 50 กว่าปีกันเลย ชักอยากรู้แล้วค่ะว่าอาหารที่นี่จะอร่อยขนาดไหน แล้วบริการจะประทับใจยังไง แค่ไหน ตามมาแล้วจะรู้กันค่ะ


อย่างที่บอกไปนะคะว่าที่นี่เป็นร้านสุกี้โบราณ โดยสูตรเฉพาะของร้านนั้นจะมีเต้าหู้ยี้มาเป็นสูตรผสมหลัก ไม่ว่าจะน้ำซุป น้ำจิ้ม หรือน้ำหมัก แถมยังคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบชั้นดีและหาทานยากอีกด้วย อย่าง สุกี้ชุดหมูเนื้อนุ่มชิ้นใหญ่เต็มคำ ชุดเนื้อกวาง ชุดเนื้อนกกระจอกเทศ ชุดปลาหิมะ ชุดปลาเต๋าเต้ย ชุดปลาแซลมอล เสิร์ฟพร้อมชุดผักรวมที่สดและสะอาดค่ะ ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน บอกเลยว่าแต่ละอย่างไม่ได้หาทานง่ายๆ นะคะทุกคน


นอกจากสุกี้แล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอื่นอีกนะคะโดยส่วนใหญ่จะเน้นอาหารไทยและจีน แน่นอนว่ามีให้เลือกทานมากมายอีกเช่นเดียวกัน แต่ที่เจ๊อยากแนะนำก็จะมี ออส่วนกรอบกะทะร้อน หมูสะเต๊ะ และเป็ดปักกิ่งเลยค่ะ อร่อยมากกกกก และเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านซึ่งมีคนสั่งเยอะมากๆ 

ออส่วนกรอบกะทะร้อน สูตรของเรือนหยกนั้นจะกรอบนอกนุ่มในค่ะ ไม่อมน้ำมันเลยจ้าาาา

เพิ่มรสชาติออส่วนให้อร่อยยิ่งขึ้นด้วยการทานกับน้ำจิ้มที่เสิร์ฟมาพร้อมกันค่ะ

หมูสะเต๊ะสูตรเด็ดของทางร้านต้องย่างออกมาจนเหลืองหอมน่าทานแบบนี้ค่ะ

ทานกับน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะเข้าไป รสชาติก็ยิ่งอร่อยกลมกล่อมมากเลยค่ะ

เป็ดปักกิ่งทางร้านขูดเอาส่วนที่เป็นมันออกเรียบร้อยค่ะ หนังที่ได้จะกรอบเหนียวกำลังดี 

จานนี้ได้ทั้งความอร่อยและสุขภาพ มีทั้งกุ้งและผักเยอะแยะไปหมด

ปลาเต๋าเต้ย หมักมากับเต้าหู้ยี้สูตรของเรือนหยกค่ะ พร้อมกับไข่ดิบ เนื้อปลานุ่มและอร่อยสุดๆ เลยค่ะ

กุ้งลายเสือ ทางร้านคัดพิเศษเฉพาะกุ้งลายเสือเลยค่ะ สดๆ หมักมาพร้อมกับเต้าหู้ยี้สูตรเฉพาะของร้านเลย

เนื้อกวางหมักเต้าหู้ยี้ ใครที่อยากลองทานเนื้อกวางเรือนหยกสุกี้มีบริการค่ะ 

กุ้งเค้าคัดเฉพาะตัวใหญ่และสดเท่านั้นค่ะ ยิ่งหมักกับเต้าหู้ยี้แล้ว ยิ่งอร่อย

ปลาเต๋าเต้ยจะมีความพิเศษเฉพาะตัวก็ตรงที่เนื้อปลามีความนุ่มนี่แหละค่ะ ทานง่ายและอร่อย

ใครที่ยังไม่เคยลองเนื้อกวางหมักเต้าหู้ยี้ต้องสั่งมาทานเลยค่ะ อร่อย ไม่เหนียว ไม่คาว

กุ้งลายเสือสดๆ จ้าาาา เนื้อหวานมากๆ


หากใครที่อยากลองมาทานสุกี้ที่ร้านเรือนหยกสุกี้โบราณนะคะ ร้านจะมี 2 สาขาค่ะ สาขาแรกจะอยู่ราษฎร์บูรณะ 18 ค่ะ ส่วนสาขาที่ 2 อยู่ที่สุขสวัสดิ์ไม่ได้ไกลกับสาขาแรกเท่าไหร่ เดินทางไม่ยากทั้ง 2 สาขาเลยค่ะ ที่สำคัญป้ายหน้าร้านใหญ่มากๆ หาไม่ยากแน่นอน

พอเนื้อกวางสุกจะมีสีออกแดงนิดๆ ค่ะ น่าทานมากจริงๆ อ่ะเธออออออ

จิ้มกับน้ำจิ้มสุกี้สูตรเฉพาะของทางร้านยิ่งอร่อยค่ะ รสชาติเปรี้ยวหวาน ไม่เผ็ดมาก มีกลิ่นหอมเต้าหู้ยี้นิดๆ


สุกี้ของเรือนหยกไม่ได้เป็นบุฟเฟ่ต์เหมือนร้านอื่นนะคะ ทางร้านมีให้สั่งแบบเป็นชุดมากกว่า เจ๊ว่าแบบนี้เหมาะกับคนที่ทานได้ไม่เยอะค่ะ ใครทานแค่ไหนก็สั่งแค่นั้น คุ้มกว่าไปทานแบบบุฟเฟ่ต์ด้วย ส่วนความแตกต่างที่เจ๊ต้องยอมรับคือความอร่อยของสุกี้สไตล์จีนนี่แหละค่ะ หาทานยากมากๆ เพราะปกติจะได้ทานแต่สุกี้ไทยๆ หรือแบบญี่ปุ่นมากกว่า พอลองสไตล์จีนดูบ้างก็อร่อยไปอีกแบบ บอกเลยว่าไม่ผิดหวังที่เค้าการันตีความอร่อยมาแล้วกว่า 50 ปีจริงๆ

ชื่อร้าน : เรือนหยกสุกี้โบราณ
พิกัด : มี 2 สาขา
1. สาขาราษฎร์บูรณะ โทร 02-871-4587-8 
2. สาขาสุขสวัสดิ์ โทร 02-818-3833-4

You Might Also Like

0 comments

Flickr Images

Flickr Images