ฟินยกทะเล!!! บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดพรีเมียม 888+ @ร้านเพราะดี ถ.พระยาสุเรนทร์

โอ้ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส มองเห็นเรือใบ แล่นอยู่ในทะเล ทะเล๊ ทะเล...มาเป็นเพลงกันเลยทีเดียว เห็นเจ๊อารมณ์ดีขนาดนี้ก็เพราะเจ๊กำลังฟินก...


โอ้ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส มองเห็นเรือใบ แล่นอยู่ในทะเล ทะเล๊ ทะเล...มาเป็นเพลงกันเลยทีเดียว เห็นเจ๊อารมณ์ดีขนาดนี้ก็เพราะเจ๊กำลังฟินกับอาหารทะเลอยู่นะสิคะชาวแก๊งค์ เจ๊ไม่ได้ออกทะเลไกลๆไปหาอาหารทะเลกินนะคะ เพียงแต่ตอนนี้อะไรก็ไม่ฟินเท่าปูทะเลของร้าน “เพราะดี Restaurant” แล้วค่ะ อลังมากกกกกกก กุ้ง หอย ปู ปลา ไม่อั้น แถมปูยังแกะเปลือกเสิร์ฟมาเป็นจานบุฟเฟ่ต์ไม่อัน ไม่ต้องมาเสียเวลานั่งแกะเปลือกเองแล้วค่ะ แค่กินปูอย่างเดียวก็คุ้มแล้วค่ะที่เหลือก็เป็นกำไรล้วนๆ


ร้านอยู่ในหมู่บ้าน เดอะ รีเจ้นท์ สตรีท เลยค่ะ ถนนพระยาสุเรนทร์ ซอยรามอินทรา 109 มีที่จอดรถหน้าร้านให้ด้วยนะคะ สไตล์การตกแต่งร้านดูดี และมีสไตล์มากเลยค่ะ เน้นโทนสีฟ้า น้ำเงิน และน้ำตาลเป็นหลัก ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินอาหารทะเลอยู่บนเรือ ประดับด้วยโคมไฟที่เก๋ไก๋สุดๆ เพราะนำกระทะมาประยุกต์ใช้ นอกจากการตกแต่งแล้วพนักงานที่นี่บริการดีมากๆ บรรยากาศโดยรวมแล้วชิลล์จริงๆ ค่ะ

หน้าร้านใช้โทนสีฟ้า ตกแต่งด้วยกระจกใสบานใหญ่ โดดเด่นมากเลยค่ะ 


พูดถึงบรรยากาศของร้านแล้วก็มาถึงคราวของอาหารกันบ้างค่ะ อาหารที่นี่จะเป็นเมนูอาหารทะเลซึ่งเน้นปูเป็นพิเศษ อาหารที่ร้านเค้าจัดเป็นบุฟเฟ่ต์นะคะ ในราคาที่ 888 บาท ไม่ต้องตกใจกับราคาค่ะลองเดินไปดูตรงไลน์เมนูอาหารกันก่อน ตรงไลน์อาหารมีหลากหลายเมนูทั้ง สด ใหม่ และคุณภาพจริงๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็นบรรดาหอยทั้งหลายที่มีสารพัด โดยเฉพาะหอยนางรมที่จัดมาแบบตัวใหญ่ ไหนจะกุ้ง ปลาหมึกที่คัดมาแบบเน้นๆ จะไม่ฟินได้ยังไงคะ


และมาถึงเมนูไฮไลท์ของร้านคือ “ปูม้านึ่ง” ซึ่งเมนูนี้เสิร์ฟมาให้แบบจานใหญ่จะเรียกว่าจานยักษ์เลยก็ได้ค่ะ แถมทางร้านยังแกะเปลือกมาให้หมดแล้ว สะดวกสบายมากๆ ต้องมาลองถึงจะรู้ว่าคุ้มจริงๆ

ปูม้านึ่ง ไฮไลท์ของงานเลยค่า 


หลังจากที่ร้านเพราะดีให้บริการเฉพาะวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์แล้ว ตั้งแต่กุมภาพันธ์เป็นต้นไป ร้านเพราะดีจะเปิดให้บริการทุกวันแล้วนะคะ ย้ำว่า ทุกวัน!!! 

สำหรับ จันทร์-พฤหัสบดี เปิดให้บริการตั้งแต่ 16.00 - 21.00 น.
จำกัดเพียงวันละ 30 ที่นั่งเท่านั้น 
- บุฟเฟ่ต์ทะเลจัดไป 2 ชั่วโมงเต็มๆ 
- เพื่อความชัวร์อย่าลืมสำรองที่นั่งนะคะ 
- เซอร์วิสชาร์ท 10% 

สำหรับ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เปิดให้บริการ ความอร่อย วันล่ะ 3 รอบ
- รอบ 11.00 - 13.00 น.
- รอบ 16.00 - 18.00 น.
- รอบ 19.00 - 21.00 น.

กุ้งแช่น้ำปลาแซ่บๆ ทางร้านจัดเสิร์ฟมาเป็นค็อกเทลค่า

หอยนางรมยักษ์ สด ตัวใหญ่และอ้วนจริงๆ 

กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด แซ่บอีหลีเด้อ

หรือจะกินกับน้ำพริกเผา โรยด้วยกระเทียมทอดกรอบเล็กน้อยก็อร่อยได้เหมือนกันจ้า

หอยเชลล์เนื้อหวานสักหน่อยไหมคะปูผัดพริกเกลือ รสชาติถึงพริกถึงขิงจริงๆ ค่ะ สำหรับจานนี้รสชาติอร่อยกลมกล่อมจะออกเปรี้ยวหวานและเผ็ดนิดๆ ทั้งยังหอมกลิ่นพริกแห้ง ผัดเครื่องปรุงกับเนื้อปูสด อร่อยเว่อร์จริงๆ


กุ้งซอสมะขาม อร่อยกลมกล่อมไม่แพ้ปูแน่นอนค่ะ รสชาติเปรี้ยวหวานจากซอสน้ำมะขามที่ปรุงแบบพิเศษซึ่งเป็นสูตรของทางร้านที่ได้รับคำชมจากลูกค้าเยอะแยะ เมนูสั่งได้เรื่อยๆ เลย ห้ามพลาด


ปลากระพงทอดน้ำปลา เมนูนี้มาแบบกรอบนอกนุ่มใน ทอดกรอบในน้ำมันกำลังพอดี รสชาติที่ได้จะเปรี้ยวเค็มเล็กน้อย กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยฟินเลยแหละ


ส้มตำปูนิ่มทอด ส้มตำจานเด็ด รสชาติครบเครื่องจริงๆ แซ่บ ซี้ด เปรี้ยวจี้ดสะใจแน่นอน และที่เป็นไฮไลท์ของจานนี้ก็ต้องปูนิ่มทอดเลยค่ะ เนื้อแน่น รสชาติเข้ากันมากๆ กับส้มตำรสเด็ดจานนี้เลย


น้ำพริกไข่ปู เมนูนี้กินแล้วไม่อ้วนค่ะ รสชาตินำ้พริกไข่ปูที่นี่เค้ากลมกล่อม อร่อยไข่ปูแบบเต็มๆ เป็นนำ้พริกที่ไม่เผ็ดมาก กินกับผักยิ่งอร่อยค่ะ และทางร้านเค้าจะเสิร์ฟมากับมะเขือ ถั่วพู แครอท ผักกาดขาว และขิง เมนูนี้ได้ทั้งความอร่อยและสุขภาพดีจริงๆ

ปลาหมึกย่างก็นุ่มสุดๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้าไปฟินเลยแหละ 


เชื่อหรือยังคะว่าแค่กินปูอย่างเดียวก็คุ้มแล้วที่เหลือนั้นเป็นกำไรล้วนๆ สำหรับเจ๊ที่ตั้งใจมากินปูโดยเฉพาะยังรู้สึกว่าตัวเองได้ทั้งทุนทั้งกำไลเลย แต่นี่ยังมีเมนูอื่นให้กินกันอีกเยอะ คุ้มไม่คุ้มมาลองกันเอาเอง ใครที่อยากมาลองกินอาหารทะเลบุฟเฟ่ต์ จิบไวท์เบาๆ พร้อมตบท้ายด้วยของหวาน กับบรรยากาศชิลล์ๆ ล่ะก็ อย่าลืมสำรองที่นั่งนะคะ เดี๋ยวพลาดขึ้นมาเจ๊ไม่รู้ด้วยนะ

ชื่อร้าน : ร้านเพราะดี
พิกัด : 428/93-94 หมู่บ้าน เดอะ รีเจ้นท์ สตรีท ถ.พระยาสุเรนทร์ บางชัน คลองสามวา กรุงเทพมหานคร
เปิด-ปิด : ทุกวัน (จันทร์-พฤหัสบดี) เวลา 16.00 - 21.00 น. (ศุกร์-อาทิตย์) มี 3 รอบ คือรอบ 11.00 - 13.00 น. รอบ 16.00 - 18.00 น. และรอบ 19.00 - 21.00 น.
โทร : 092-947-8987
Email : becausegood888@gmail.com

You Might Also Like

0 comments

Flickr Images

Flickr Images