SNOW CAT CAFE - คาเฟ่แมวแห่งแรกของภาคอีสาน (มี VDO Review)

          ปัจจุบันตามสื่อสังคมออนไลน์โดยเฉพาะในประเทศไทย จะเห็นคำพูดยอดนิยมที่ได้เห็นเป็นประจำคือ "ทาสแมว" มนุษย์เรานี่ยอมเป็นท...


          ปัจจุบันตามสื่อสังคมออนไลน์โดยเฉพาะในประเทศไทย จะเห็นคำพูดยอดนิยมที่ได้เห็นเป็นประจำคือ "ทาสแมว" มนุษย์เรานี่ยอมเป็นทาสแมวเลยหรือนี่ ? พูดถึงแมวเเล้วเราคิดนึกถึงสัตว์เลี้ยงขี้อ้อนของเรา ขอเอาตัวมาถูพันแข้งพันขาแต่สำหรับกลุ่มทาสแล้ว "แมว" คือสัตว์เลี้ยงประจำตัวของพวกเราเลยทีเดียว

          หากพูดถึงคาเฟ่แมวที่ได้รับความนิยมมาจากประเทศญี่ปุ่น คงนึกถึงหลายๆร้านที่อยู่ในกรุงเทพฯ วันนี้ขอเสนอแคทคาเฟ่แห่งแรกในจังหวัดขอนแก่น และเป็นแห่งแรกในภาคอีสานเลยก็ว่าได้ เนื่องจากได้ไปเยี่ยมถึงคาเฟ่แมวแห่งนี้ด้วยตัวเอง เหล่าทาสแมวเราลองมาทำความรู้จักกันเลยดีกว่า ว่าร้านคาเฟ่แมวแห่งนี้จะถึงใจเหล่าทาสมากน้อยแค่ไหน สำหรับคนที่ยังนึกภาพไม่ออก จุ้ยมี VDO บรรยากาศภายในร้าน Snow Cat Cafe ที่ได้มีโอกาสถ่ายไว้มาให้ดูกันด้วยสามารถกดดูได้ในระบบ HD1080p ได้ด้วยนะ พร้อมหรือยังมาเริ่มกันเลย...


          
         บรรยากาศภายในร้านไม่เสียงดังมาก ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาร้านที่มาจะเป็นทาสแมวอยู่แล้ว ในร้านจะมี Free Wifi แอร์เย็นฉ่ำไม่ต้องกลัวอากาศร้อน มาถึงพนักงานต้อนรับเป็นอย่างดีเพราะโต๊ะน้อยคนไม่แน่นจนเกินไป มีน้ำดื่มให้ดื่มฟรีอีกด้วย
          ทางร้านมีกติกาสำหรับทาสเล็กน้อยๆที่มาหาแมวที่คาเฟ่ เช่น ล้างมือก่อนอุ้มแมวแต่หากน้องแมวดิ้นต้องปล่อย แอบเห็นน้องแมวหลับอยู่ทางร้านขอให้ไม่กวนน้องแมวด้วยเช่นกัน


          เล่ามาทั้งนานในร้านมีแมวกี่ตัวกันนะ ทางร้านเล่าว่าที่ร้านจะมีแมวทั้งหมด 11 ตัว แต่วันที่จุ้ยเดินทางไปมีแมวอยู่ที่ร้านทั้งหมด 10 ตัว เนื่องจากแมวตัวที่ไม่อยู่จะมานานๆครั้งเท่านั้น มาเริ่มรู้จักแมวทั้ง 10 ตัวกันเลยดีกว่าว่าชื่ออะไรบ้าง...
ตัวสุดท้ายชื่อสโนท์ วันที่เดินทางไปร้านไม่ได้มาด้วย แอบก๊อปรูปจากแฟนเพจร้านมาให้ดูด้วย


          แมวที่อยู่ในร้านแต่ละตัวจะมีแฟนคลับกันอยู่แล้ว เนื่องจากร้านเปิดตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน 2558 แถมร้านยังอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น และโรงเรียนใกล้เคียงในพื้นที่ทำให้ทาสแมวเดินทางมาเยี่ยมและถ่ายรูปกับแมวที่ร้านอยู่เรื่อยๆ ประมาณว่าลูกค้าจะทยอยมากันทำให้ร้านดูไม่แน่นมาก

          "คาเฟ่แมว" จะมานั่งดูแมวเพียงอย่างเดียวคงไม่ได้ ต้องหาอะไรทานไปด้วยเพลินๆ อย่าที่บอกข้างต้นร้านี้มีน้ำเปล่าให้ดื่มฟรี ส่วนเมนูอื่นๆนั้นจะมีเมนูให้เลือก เรื่องของราคาอยู่ในระดับกลางๆไม่ถูกหรือแพงมากจนเกินไป ลองมาดูเมนูแต่ละอย่างกันเลยว่าได้สั่งอะไรมาทานบ้าง 


          บรรยากาศภายในร้านจะอบอุ่นไปด้วยคนรักแมว หรือทาสแมวทั้งหลาย แมวบางตัวก็นอนท่าเดียวซึ่งทางร้านขออนุญาติให้ลูกค้าเวลากวนน้องแมวเวลาหลับ คงเหมือนคนเราละนะคงจะไม่อยากให้ใครกวนเวลานอน ส่วนแมวที่ชอบเล่นกับลูกค้าก็มีมากมาย แอบเห็นแมวบางตัวไปเฝ้าหน้าประตูเหมือนรอลูกค้า พอลูกค้าเปิดประตูจะสะบัดหางเหมือนต้อนรับ น่ารักมากๆ          นอกจากเราจะเหล่าทาสมาที่ร้านแล้ว จะแอบเห็นแฟนกันที่ชวนกันมา แอบเห็นเพื่อนที่ชวนกันมา หรือแม้กระทั่งมากันเป็นกลุ่มนั่งเขียนรายงานกันเลยทีเดียว เพื่อนในกลุ่มคนใดคนหนึ่งอาจมีจุดประสงค์แอบเป้นแฟนคลับของแมวตัวใดตัวหนึ่งของทางร้าน
          เวลาเปิดปิดของทางร้านเริ่มตั้งแต่ 12.00 น. ถึง 22.00 น. เปืดทำการทุกวันยกเว้นวันพุธทาสแมวหลายคนอยากให้เปิดทุกวัน แต่ทางคาเฟ่คำนึงถึงสุขภาพแมวเป็นหลัก หยุด 1 วัน/สัปดาห์ จะได้ให้แมวพักผ่อนและตรวจสุขภาพ
          มาสรุปกันเลยดีกว่าว่าที่นี่น่าไปไหม ส่วนตัวแล้วแอบเห็นหลายๆคนเรียกแมวเป็นชื่อได้เลย เหมือนเป็นแฟนคลับน้องแมวแล้วอย่างที่บอก มาบ่อยมาหาน้องแมวบ่อยๆ ขนาดร้านพึ่งเปิดตัวได้ไม่กี่เดือนน้องเหมี่ยวแต่ละตัวนี่มีแฟนคลับกันยกใหญ่แล้ว (ร้านพึ่งเริ่มเปิดเดือนมิถุนายน 2558 นี่เอง)
          เรื่องรสชาติของเมนูในร้านถือว่าใช้ได้ทุกเมนู สั่งมาทานแล้วไม่ได้รู้สึกเสียดายกับเงินที่เสียไปเท่าไหร่ แอบเห็นลูกค้าโต๊ะอื่นๆสั่งเมนูมาแล้วไม่ค่อยสนใจเมนูจะไปสนใจแมวแทน คงไม่ใช่ไม่ถูกปากแต่เพราะพวกเขาเป็นทาสกันมากกว่าอย่างที่บอก พอจะกลับก้แอบเห็นพากันรีบทานอย่างไวเลย 
          ส่วนเรื่องความสะอาดร้านไม่ได้สกปรกก่อนมาคุยกับเพื่อนก่อนมาว่าที่ร้านที่มีกลุ่มฉี่แมวหรือกลิ่นอาหารแมวแน่นอน แต่ไม่เลยไม่มีกลิ่นเหล่านี้กวนใจลูกค้าเป็นอย่างใด 
          ร้านนี้สรุปได้เลยว่าหากคุณเป็นทาสอยู่ แล้วหาคาเฟ่น้องเหมียวแบบนี้ลองแวะเวียนไปที่ร้าน "Snow Cat Cafe" ร้านหาง่ายพิกัดอยู่ที่ จ.ขอนแก่น หลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น โซนหลังมอ (บ้านโนนม่วง) เยื้องๆฮิปคาราโอเกะ หรือตรงข้ามครัวโอม หากใครแวะเวียนไปที่ร้านแล้วรู้สึกอย่างไร ไว้มาพูดคุยกันที่ได้ที่เพจของจุ้ย www.facebook.com/ijuyyasostory กันนะ !!!

"Snow Cat Cafe"
เปิดเวลา 12.00-22.00 (หยุดทุกวันพุธ)
เบอร์ติดต่อสอบถาม 083-1488128
instagram : snow_catcafe
You Might Also Like

0 comments

Flickr Images

Flickr Images