ก๋วยเตี๋ยวชาติหน้า 15 เส้น : ก๋วยเตี๋ยวชามโตเท่าโถข้าว

          มีโอกาสได้ไปชิมร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเด็ดเจ้าดังย่านดินแดงร้านหนึ่ง ร้านนี้อยู่แถวมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มีชื่อร้านว่า “ก๋วยเต...


          มีโอกาสได้ไปชิมร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเด็ดเจ้าดังย่านดินแดงร้านหนึ่ง ร้านนี้อยู่แถวมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มีชื่อร้านว่า “ก๋วยเตี๋ยวชาติหน้า 15 เส้น” ร้านนี้อยู่ในซอยมหาลัยหอการค้าไทย ตัวร้านร้านจะอยู่หน้าร้านแว่นท็อปเจริญ หายากหน่อยนะร้านนี้ถ้าไม่คุ้นทางไปเนี้ยมีหลงแน่ๆ ไปครั้งนี้ไปทานกับเพื่อนเนื่องจากเพื่อนแนะนำมาให้ทาน และต้องเก็บรีวิวกลับไปฝากทุกคนด้วย ด้วยความที่ร้านนี้มีชื่อพอสมควรและต้องรอนานด้วย จนถูกเรียกกันปากต่อปากว่า “ก๋วยเตี๋ยวชาติหน้า” ตามชื่อร้านเลย


          สมัยก่อนที่ร้านนี้ต้องรอคิวกันนาน จนร้านได้ฉายานี้ก็เพราะว่า สมัยก่อนทางร้านมีโต๊ะน้อย เพียงแค่ 6 โต๊ะเท่านั้น แต่ตอนนี้เดี๋ยวนี้เค้าขยับขยายกลายเป็น 20 โต๊ะแล้ว เรียงยาวไปตามถนนหัวโค้งริมฟุตบาท ทำให้ตอนนี้ถ้าหากจะไปทานไม่ต้องรอกันเหมือนเดิมแล้ว


          จุดเด่นของทางร้านนี้เค้าจะมีเส้นให้เลือกถึง 15 เส้น (แต่เท่าที่เห็นมีให้สั่งแค่ 12 เส้นเองตอนนี้) ได้แก่เกี้ยมอี๋, เซี้ยงไฮ้, เส้นเล็ก, เส้นใหญ่, เส้นหมี่หยก, หมี่เหลือง, มาม่า, เส้นหมี่, มักโรนี, วุ้นเส้น, บะหมี่แบน และเกี้ยวหมู


ในส่วนของเมนูจะมีให้เลือกเยอะมา แต่ครั้งขอนำเสนอเฉพาะที่เป็นเมนูพิเศษเท่านั้น

  • ต้มยำน้ำข้น กุ้งสด
  • ต้มยำน้ำใส กระดูกอ่อน
  • เย็นตาโฟ กระดูกอ่อน
  • เย็นตาโฟ กุ้งสด
  • ต้มยำ รวมมิตรทะเล
  • ต้มยำ รวมเครื่องกระดูกอ่อน 


          เมนูที่พวกเราสั่งได้แล้ว ก๋วยเตี๋ยวที่พวกเราได้สั่งไปครังนี้คือ ต้มยำรวมมิตรทะเล เส้นเซี้ยงไฮ้เพิ่มเกี้ยวหมู และอีกชามคือต้มยำรวมเครื่องกระดูกอ่อน เส้นใหญ่

ต้มยำรวมมิตรทะเล เส้นเซี้ยงไฮ้เพิ่มเกี้ยวหมู 60 บาท
ต้มยำรวมเครื่องกระดูกอ่อน เส้นใหญ่ 50 บาท

          ชามก๋วยเตี๋ยวที่ทางร้านนำมาเสริฟนั้นชามใหญ่มาก ตอนแรกนึกในใจราคานั้นต้องประมาณ 100 บาทแน่นอน เพราะเครื่องที่ให้มาในชามก็เยอะมากๆ แต่ไม่ได้รู้สึกเสียดายเงินที่มาทาน แต่พอสุดท้ายเมื่อจ่ายเงินเท่านั้นพอได้รู้ราคาจริงถือว่าถูกมากๆ           ไปทานร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน ทั้งเครื่องที่จัดมาให้แบบสะใจ ไปแบบหิวๆทานหมดแน่นอน ร้านถึงแม้จะอยู่ริมถนนแต่ดูไม่สปรก เจ้าของร้านพูดจาดี ที่สำคัญราคาเป็นกันเองมาก (ก.ล้านตัว) ใครอยากไปทานร้านนี้วันเสารืไม่เปิดนะจ๊ะ วันธรรมดานักศึกษาเยอะ ลองไปหลังเที่ยงถ้าผ่านไปแถวนั้นไปแวะทานก็ดี้ดีเลยจ้า ครั้งนี้เรื่องราวที่หยิบมารีวิวระหว่างทานหมดลงแล้ว แล้วพบกันใหม่รีวิวครั้งหน้านะจ๊ะ

You Might Also Like

0 comments

Flickr Images

Flickr Images