Boat Lodge Resort @Hua Hin รีสอร์ทที่นำสัตว์เลี้ยงของคุณเข้าพักได้

          นึกถึงหัวหิน หลายๆคนคงนึกถึงทะเลใกล้กรุงเทพฯ สถานที่ที่เราสารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดเวลา และมีการคมนาคมเดินทางที่สะดวกสบา...


          นึกถึงหัวหิน หลายๆคนคงนึกถึงทะเลใกล้กรุงเทพฯ สถานที่ที่เราสารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดเวลา และมีการคมนาคมเดินทางที่สะดวกสบาย หัวหินยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมาย ทำให้เป็นเมืองที่หลายๆคนเลือกไปพักผ่อน
          เมื่อวันหยุดที่ผ่านมานี้ ได้มีโอกาสเดินทางไปหัวหิน ได้เข้าพักที่ "Boat Lodge Resort" เป็นรีสอร์ทไม่ติดทะเล แต่ใกล้ทะเลเพียง 100 เมตร สามารถเดินไปชายหาดได้ทันที และทางรีสอร์ทมีจักยานให้ใช้ฟรีด้วย !!! และที่สำคัญ !!! รีสอร์ทแห่งนี้สามารถนำสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราไปด้วยได้ (เอ๊ะ ! โดนใจคนรักน้องหมาเลยทันที) พวกเราเดินทางถึงหัวหินประมาณเกือบเที่ยง โดยสารโดยนั่งจากอนุเสาวรีย์เวลา 8.00 น. ค่าโดยสารต่อคน 180 บาท เมื่อพวดราถึงรีสอร์ทเดินเข้าไปจะเจอเคาร์เตอร์สีฟ้า อารมณ์แต่งเป็นทหารเรือ ให้ความสดใส


          เมื่อทำการ check in เรียบร้อยเราได้รับกุญแจ พนักงานได้ชีบอกว่าเราได้ฟักที่ตึกประภาคารเรือ (ชื่อคือฟังอลังการมาก) เมื่อเปิดประตูไปด้านนอก รีสอร์ทออกแบบให้เหมือนเราทั้งหมดอยู่บนท่าเรือและอยู่บนเรือ


            กลางรีสอร์ทมีสระว่ายน้ำ ซึ่งน้ำใสมาก ตอนนั้นแทบอยากกระโดดลงน้ำเร็วๆเพราะตอนนั้นอากาศที่หัวหินร้อนพอสมควรควร ทะลุถึง 41 องศา


          เราได้ห้องบนสุดหอประพาคารเมื่อเปิดห้องเข้าไป ได้อารณ์เหมือนฉันมาพักริมทะเลมากๆ ห้องพักสะอาด มีตู้เย็น มีทีวี ห้องน้ำใหญ่มาก ที่สำคัญสำหรับคนไทยเลย "แอร์เย็นเร็ว"


          เมื่อจัดแจงที่พักกับเพื่อนเรียบร้อยแล้ว เลยลองเดินมาหาอะไรเย็นๆทานด้านล่าง ที่รีสอร์ทมีเบียร์หรือเครื่องดื่มอื่นๆขาย ไอศครีม ขนมขบเคี้ยว หรือแม้กระทั่งมาม่า ที่นี่มีขายหมด ระหว่างที่เราหาอะไรทาน เราก็เห็นลุกค้าท่านอื่นๆลงมานั่งเล่นที่ข้างสระเรียบร้อยแล้ว บางคนได้นำน้องหมามาด้วย บางท่านก็ไม่ได้นำมา ทุกคนต้องมีคำถามแน่ๆว่าลูกค้าท่านอื่นๆ เอาน้องหมาลงสระด้วยไหม คำตอบคือ ไม่ได้แน่นอน !!!


           ตกเย็นแล้ว หลังจากที่พวกเราเดินไปชายหาด ไปเดินเล่นถ่ายรูปกัน ชายหาดหลังรีสอร์ทแห่งนี้คนไม่เยอะมาก มองไปจะเห็นเขาตะเกียบ ตอนกลางวันพวกเราไม่ได้ไปเที่ยวไหนเพราะร้อน ตั้งใจจะไปเดินตลาด Cikada ช่วง 3-4 ทุ่ม ส่วนเวลานี้คงเดินเล่นไปก่อน และเล่นน้ำในสระของรีสอร์ท


           วันที่เข้าพัก ถือว่าโชคดีเป็นวันเปิดงานอุทยานราชภักดิ์ ซึ่งรีสอร์ทใกล้ที่จัดงาน ตอนที่นั่งทานข้าวอยู่เลยได้นั่งทานข้าวริมสระและได้ดูพลุไปด้วย หลังจากนั้นเวลา 3 ทุ่ม พวกเราเลยเดินทางไปเดินตลาด Cikada ในส่วนนี้ขอไม่เล่า เอาง่ายๆเหมือนตลาดนัดวัยรุ่นทั่วๆไป แต่ภายในงานจะมีงาน Art แสดงมากมาย มีเวทีแสดงการแสดงต่างๆ ยังไงจะขอเล่าใน Blog ถัดไปแล้วกัน            มองลงไปด้านล่าง จะเห็นเตาบาบีคิว ลืมบอกไปว่าที่นี่ลูกค้าสามารถปาร์ตี้ได้ สามารถซื้ออุปกรณ์หรืออาหารมาทำทานได้เลยโดยที่ทางรีสอร์ทไม่คิดค่าใช้จายใดๆเพิ่มทั้งสิ้น (ดีนะถ้ามากันเป็นกลุ่ม)


          เมนูอาหารเช้าที่นี่จะเหมือนกับรีสอร์ทและโรงแรมทั่วไป มีขนมปัง ข้าวต้ม ข้าวผัด เมนูเหล่านี้ลูกค้าสามารถบริการตนเองได้ทันที


           ส่วนเมนูไข่ดาวแฮมและใส้กรอกเมนูนี้ทางรีสอร์ทจะบริการให้ตามจำนวนของผู้เข้าพักแต่ละห้องเรานั่งรอ ทานอย่างอื่นรอไปก่อนได้เลย


          ช่วงทานอาหาร แอบเห็นหลายๆโต๊ะเอาน้องหมามาด้วย น้องหมาตัวเล็กๆ แอบเห็นว่าแต่ละโต๊ะเรียกน้องหมาของตัวเองว่า "ลูก" เกือบทุกโต๊ะ


            เราสามารถนำอาหารออกมาทานด้านนอกได้ เช่น ริมสระน้ำในรีสอร์ท หน้าห้องพัก หรือตามโต๊ะใต้ต้นไม้ภายในรีสอร์ท


           แอบเห็นบางคนหลังจากทานข้าวเสร็จแล้ว พวกเขาเริ่มจัดของ อาบน้ำแต่งตัวเพื่ออกจากรีสอร์ท จะไปเที่ยวหรือช๊อปปิ้งก็แล้วแต่บางคนก็มาลงว่ายน้ำในสระเล่น


          ส่วนพวกเรานั้น นี่เลย !!! จักยานที่อยุ่ข้างรีสอร์ท จอดอยู่พวกเราก็พากันเอาจักบานไปปั่นเล่น แต่ปั่นได้ไม่นานก็กลับ เพราะอากาศร้อนมาก


          เวลา 11.00 น. ได้เวลา check out ออกจากรีสอร์ทพวกเราจึงวางแผนจะไปเดินตลาดน้ำสามพันวา ต่อด้วยจะไปไหว้พระที่เขาตะเกียบ เมื่อไปสอบถามทางรีสอร์ทว่าจะเดินทางพวกนี้ไปได้อย่างไร บังเอิญเจ้าของรีสอร์ทกำลังจะไปตลาดน้ำพอดี จึงได้ติดรถไปด้วย สบายไปเลย ขอเล่าข้ามไปเดินตลาดน้ำ แต่อยากบอกว่าวันนั้นอากาศร้อนมาก เราอยากกลับกันทันที เราไม่ได้ไปเขาตะเกียบต่อ เนื่องจากไม่ไหวกับอากาศจึงเลือกกลับรีสอร์ท ไปนอนเล่นริมชายหาด รอช่วงเย็นๆ ค่อยกลับ ทางรีสอร์ทให้ฝากกระเป๋าไว้ด้วย น่ารักมากๆ

สรุป
1. รีสอร์ทสามารถพาสัตว์เลี้ยงตัวเล็กๆของคุณไปได้
2. อาหารเช้าฟรี ตามจำนวนผู้เข้าพัก
3. ใกล้ทะเลไม่เกิน 100 เมตร
4. มีจักยานให้ปั่นเล่นฟรี
5. สระว่ายน้ำสามารถใช้ได้ตลอดเวลา
6. สามารถนำอาหารมาทานในรีสอร์ทได้ ไม่คิดเพิ่ม
7. สามารถจัดปาร์ตี้ริมสระได้ แต่ไม่ควรเสียงดังมาก

ใครสนใจอยากเข้าพักลองสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่...
https://www.facebook.com/BoatLodgeResortOfficial
เบอร์โทรศัพท์ 032 537 223


You Might Also Like

0 comments

Flickr Images

Flickr Images